Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về dinh dưỡng, nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.  

Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 

 
Mục lục

 


 
Một phần nhỏ nội dung  từ sách 

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định đến sự 

phát triển thể chất, khả năng để kháng miễn dịch cũng như sức 

khỏe con người. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý đáp ứng đủ nhu 

cầu, cân đối các chất dinh dưỡng cho cơ thể trong các giai đoạn 

khác nhau của chu kỳ vòng đời sẽ tạo ra sự tăng trưởng và phát 

triển tối ưu cho thai nhi và trẻ nhỏ cũng như phòng, chống hữu 

hiệu các bệnh thiếu và thừa dinh dưỡng để có một thể lực khỏe 

mạnh, năng suất lao động cao, nâng cao chất lượng cuộc sống 

cho mọi lứa tuổi; giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng, chống 

các bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây 

nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, ung thư, loãng xương… 

và kéo dài tuổi thọ. 

Bữa ăn gia đình có vai trò vô cùng quan trọng và cần được bảo đảm cả về số lượng và chất lượng các loại thực phẩm. Thực tế cho thấy, các loại thực phẩm đều tốt với con người nếu lượng tiêu thụ vừa đủ, lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, đúng cách. Do đó, các gia đình nên sử dụng hợp lý, đa dạng các loại thực phẩm trong từng món ăn và từng bữa ăn để cung cấp đủ nhu cầu, bảo đảm tỷ lệ cân đối các chất dinh dưỡng. 

Để có thêm tài liệu tuyên truyền, phổ biến thực hiện dinh dưỡng hợp lý, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc và trí tuệ của người Việt Nam; đồng thời, góp phần tạo ra thói quen về dinh dưỡng an toàn và hợp lý trong các gia đình, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Dinh dưỡng thường thức trong gia đình do ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyển thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia biên soạn. 

Nội dung cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản về bữa ăn hợp lý, đủ dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho từng đối tượng để áp dụng, phòng ngừa bệnh tật trong các gia đình thông qua các bài viết như: vai trò của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình; giá trị của rau, quả trong bữa ăn gia đình; tác dụng của chất xơ với sức khỏe; những sai lầm khi giảm cân ở người thừa cân, béo phì; uống rượu, bia thế nào cho đúng?; lựa chọn thực phẩm an toàn với sức khỏe; bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn; ăn và nướng thực phẩm đúng cách để phòng độc hại cho sức khỏe; chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; chế độ dinh dưỡng giúp nâng cao tầm vóc; chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ đang nuôi con bú; chế độ ăn uống hợp lý dự phòng và điều trị tăng huyết áp,… Cuốn sách còn có thêm phần phụ lục tóm tắt nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam. 
 
Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị  
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa. 
 
Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage: 


 
Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa 
 
Website : https://tailieuykhoamienphi.com/