Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về bệnh truyền nhiễm , nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.  

Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Một phần nhỏ nội dung  từ sách 

B ệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, hay còn gọi là bệnh lây, là dạng bệnh rất phổ biến. Nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới là do vi sinh vật (vi khuẩn, virút, nấm hay ký sinh trùng), bệnh có khả năng lây truyền trong cộng đồng bằng nhiều đường khác nhau, và có thể trở thành vùng dịch với số người mắc nhiều. 

Bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành bằng nhiều đường khác nhau, như: đường máu, đường da và niêm mạc, đường tiêu hoá, đường hô hấp,… Bệnh phát triển theo các giai đoạn và diễn ra kế tiếp nhau: thời kỳ ủ bệnh, thời kỳ khởi phát, thời kỳ toàn phát, thời kỳ lui bệnh và thời 

kỳ hồi phục. Cuốn sách Bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới – Cách chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh do PGS.TS. Bùi Vũ Huy và GS.TS. Nguyễn Văn Kính chủ biên hỗ trợ cán bộ y tế các cấp những kiến thức cần thiết về căn nguyên gây bệnh, đặc điểm dịch tễ học, diễn biến bệnh, các biện pháp chẩn đoán, điều trị ban đầu, cũng như các biện pháp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới đang và sẽ có khả năng đe dọa 

sức khỏe của cộng đồng. Cuốn sách gồm 3 nội dung chính: Các bệnh truyền nhiễm do virút; Các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn; Các bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng gây ra. 

Hiện nay với sự hỗ trợ của kháng sinh và các loại vắcxin, các bệnh nhiễm trùng phổ biến đã phần nào được kiểm soát. Tuy nhiên, theo thông báo của tổ chức Y tế thế giới, trong bối cảnh toàn cầu hóa, với sự phát triển của thương mại, du lịch, sự biến đổi khí hậu…, đồng hành với các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới gây dịch hằng năm, các bệnh mới nổi và tái nổi đang có xu hướng ngày càng lan rộng. Đây là gánh nặng không chỉ riêng cho ngành y tế mà còn là vấn đề xã hội đối với tất cả các nước đang chịu ảnh hưởng. Để nhằm hỗ trợ cán bộ y tế các cấp những kiến thức cần thiết, chúng tôi biên soạn cuốn sách: Bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới – Cách chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh. Cuốn sách này cung cấp kiến thức cơ bản về căn nguyên gây bệnh, đặc điểm dịch tễ học, diễn biến bệnh, các biện pháp chẩn đoán, điều trị ban đầu, cũng như các biện pháp phòng các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới đang và sẽ đe dọa sức khỏe cộng đồng. 

Chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp thầy thuốc tại các tuyến điều trị và bạn đọc có thêm kiến thức trong chẩn đoán, điều trị và phòng chống hiệu quả các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới đang lưu hành trong cộng đồng. 
 
Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị  
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa. 
 
Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage: 


 
Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa 
 
Website : https://tailieuykhoamienphi.com/