Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về xương khớp, nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.  

Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 

 
Mục lục  


 
Một phần nhỏ nội dung  từ sách 

LỜI NÓI ĐẦU 

Khớp vai là khớp có tâm vận động rộng và linh hoạt nhất so với các khớp khác của cơ thể. Để đảm bảo chức năng đó, khớp vai có cấu trúc đặc biệt được hình thành trong quá trình tiến hóa từ loài vượn đến tư thế đứng thẳng của con người. Ở tư thế đứng thẳng, hai tay con người được tự do và hoạt động chức năng của tay hết sức linh hoạt và tinh tế. Để đáp ứng với điều đó, hoạt động chức năng của khớp vai cũng phải rất linh hoạt. Sự hoạt động linh hoạt của khớp vai cũng làm cho khớp vai phải chịu nhiều áp lực và rất dễ bị tổn thương do các vi chấn thương, chấn thương, sự căng giãn quá mức và vấn đề thiểu dưỡng. Cũng vì thế mà có một bệnh lý nội khoa của khớp vai rất thường gặp là viêm quanh khớp vai. Có từ 3-5% những người có độ tuổi từ 40-60 phải gánh chịu bệnh lý này. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng lao động, sinh hoạt và chất lượng 

cuộc sống của người bệnh. Hàng năm chúng tôi phải tiếp nhận nhiều bệnh nhân vào điều trị vì viêm quanh khớp vai, nhiều người bệnh đến muộn khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng làm cho kết quả điều trị bị hạn chế. Trong khi đó, quan niệm về bệnh sinh, phân loại và lựa chọn phương pháp điều trị đôi với viêm quanh khớp vai của các thầy thuốc còn khá nhiều vấn đề chưa được thống nhất. Từ thực tế đó đã thôi thúc chúng tôi biên soạn cuốn sách này. Cũng phải nói rằng, những năm gần đây nhờ có sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện chẩn đoán hiện đại, nhất là các phương tiện chẩn đoán hình ảnh, đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề về cơ chế bệnh sinh mà chúng tôi trình bày trong cuốn sách này, những vấn đề mà trước đây người ta chỉ quan sát thấy các hiện tượng rời rạc mà đằng sau nó vẫn là các vùng tôi kiến 

thức thì hiện nay đã được hé lộ. Nội dung cuốn sách gồm ba chương. Chương 1 trình bày giải phẫu chức năng của khớp vai để giúp người đọc hiểu được cấu tạo của khớp vai, chức năng của các thành phần cấu tạo nên khớp vai, làm cơ sở cho phần tìm hiểu bệnh lý khớp vai. Chương 2 là nội dung chính của cuốn sách. Trong chương này từng thể bệnh của hội chứng viêm quanh khớp vai được chúng tôi trình bày chi tiết gồm: định nghĩa, nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ, bệnh sinh, lâm sàng, điều trị và tiên lượng, với nhiều tranh và hình ảnh minh họa để minh chứng cho những lập luận của mình. Chương 3 là các bệnh lý khác của khớp vai không thuộc hội chứng viêm quanh khớp vai. Chương này chỉ được trình bày vắn tắt để giúp độc giả dễ dàng phân biệt khi chẩn đoán viêm quanh khớp vai. Trình bày chi tiết các bệnh lý này không thuộc nội dung của cuốn sách, nếu độc giả quan tâm xin tham khảo ở các tài liệu chuyên khảo khác. 
 
Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị  
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa. 
 
Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage: 
 
Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa 
 
Website : https://tailieuykhoamienphi.com/