Một số thích nó nóng! Nếu bạn là một trong những người thích ăn uống mạo hiểm và thích một chút cay với thức ăn của mình, thì bạn đang ở trong một công ty tốt: Theo Báo cáo xu hướng người tiêu dùng hương vị năm 2013 của Technomic , 54 phần trăm số người được hỏi thích các món ăn cay (60 phần trăm trong số 18- đến những người 24 tuổi) và xu hướng ngày càng trở nên nóng hơn.  
Lợi ích của việc hâm nóng món ăn của bạn có thể không chỉ làm hài lòng vị giác của bạn. Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn thức ăn cay thực sự có thể tốt cho sức khỏe của bạn. Đọc để biết một số lý do để tăng nhiệt trong bữa ăn tiếp theo của bạn. 

  1. Giảm đau 

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng một số bằng chứng cho thấy ớt cayenne có thể tăng gấp đôi tác dụng giảm đau. Ớt có chứa capsaicin  , một hợp chất giúp giảm đau . “Thường được sử dụng trong các loại kem bôi, capsaicin làm giảm Chất P, một chất hóa học gửi thông báo đau đến não của bạn, do đó bạn sẽ cảm thấy ít đau hơn.” (Cô ấy cũng chỉ ra rằng capsaicin trong ớt cayenne có thể giúp điều trị bệnh vẩy nến bằng cách giảm bớt các triệu chứng ngứa và đau, nhưng không nên bôi capsaicin lên vết cắt hoặc vết thương hở.

  1. Sống lâu hơn

Gia vị có thể không chỉ bổ sung thêm hương vị cho cuộc sống chúng còn có thể kéo dài thêm tuổi tác. Một nghiên cứu năm 2015 đã phân tích thói quen ăn uống và tuổi thọ của hơn 500.000 người Trung Quốc. Những người tham gia ăn thức ăn cay sáu hoặc bảy lần một ngày – chủ yếu là ớt tươi và ớt khô – có tỷ lệ tử vong thấp hơn 14% so với những người ăn các món nhạt nhẽo. (Những người ăn thức ăn cay chỉ một lần một tuần đã giảm 10% nguy cơ tử vong.) Một lần nữa, capsaicin – hợp chất hoạt tính được tìm thấy trong ớt – lại được ghi nhận.

  1. Giảm nguy cơ ung thư

 Các dược phẩm dinh dưỡng trong thực phẩm cay được phát hiện là làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào khối u. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng điều này cho thấy rằng các loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật có thể đóng vai trò là một chất thay thế hoàn toàn tự nhiên, lành mạnh hơn cho các loại dược phẩm.

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK