Sổ mũi đêm lại cảm giác khó chịu cho bạn ? Bạn phải liên tục lau nước mũi. Hoặc có thể mũi của bạn cảm thấy bị nghẹt, buộc bạn phải thở ra khỏi miệng. Hoặc tệ hơn cả hai. Sổ mũi và nghẹt mũi đều là những triệu chứng khó chịu ở đường hô hấp trên với những nguyên nhân cơ bản của chúng. Nhưng một khi chúng bắt đầu, bạn muốn nhanh chóng được giải thoát. 

Chảy nước mũi là chất nhầy chảy ra từ lỗ mũi. Đó là kết quả của việc sản xuất chất nhầy mũi dư thừa. Chất nhầy mũi dư thừa dẫn đến nước mũi chảy ra từ lỗ mũi hoặc chảy xuống cổ họng của bạn. 

Nghẹt mũi là do viêm niêm mạc khoang mũi. Đường mũi bị sưng làm hạn chế luồng không khí, khiến bạn khó thở bằng mũi hơn . Tình trạng viêm cũng làm cho chất nhầy ra khỏi mũi khó khăn hơn, do đó bạn cũng có thể bị tích tụ chất nhầy khô và đặc. Nó khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là nghẹt mũi. 

Cảm lạnh thông thường và cúm thường là thủ phạm gây sổ mũi và/hoặc nghẹt mũi, nhưng chúng cũng có thể do dị ứng gây ra. 

Đây không phải là triệu chứng duy nhất của cảm lạnh hoặc cúm. Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng liên quan khác, như hắt hơi, ho, tức ngực, đau họng, nhức đầu và đau nhức cơ thể. 

Tìm hiểu cách làm giảm các triệu chứng đường hô hấp trên như nghẹt mũi và sổ mũi để bạn nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn. 

Uống nhiều nước. 

Nếu bạn bị nghẹt mũi, hãy giữ cho mình đủ nước bằng cách uống nhiều nước và nước luộc gà trong để giúp chất nhầy loãng hơn và lỏng hơn. Điều đó sẽ cho phép nó thoát ra khỏi mũi và xoang của bạn nhanh hơn. Uống nhiều chất lỏng cũng sẽ giữ cho màng trong đường thở của bạn được bôi trơn. 

Tránh các chất lỏng như caffein có thể gây mất nước. 

Nhâm nhi một thức uống nóng . 

Đồ uống nóng sẽ dễ chịu khi bạn cảm thấy khó chịu. Nước nóng, bạn sẽ sớm cảm thấy giảm nghẹt mũi, sổ mũi và các triệu chứng cảm lạnh và cúm khác. Hãy chắc chắn uống tất cả đồ uống nóng có thuốc trong vòng 10-15 phút. Nó có chất kháng histamine để làm khô đường mũi của bạn và giảm các triệu chứng sổ mũi và ho, cũng như thuốc thông mũi để giảm nghẹt mũi do nghẹt mũi. Rồi chìm vào giấc ngủ ngon. 

Nghỉ ngơi nhiều. 

Nói về giấc ngủ… khi bạn cảm thấy không khỏe, điều quan trọng là bạn phải ngủ đủ giấc để cơ thể hồi phục. Nghiên cứu cho thấy cơ thể bạn tạo ra các tế bào hệ thống miễn dịch mới khi bạn đang ngủ. Protein được gọi là cytokine rất quan trọng để chống nhiễm trùng và viêm nhiễm được sản xuất và giải phóng trong khi ngủ. Điều này có nghĩa là giấc ngủ có thể giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn ở trạng thái tốt . Ngoài ra, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết để không xì mũi. 

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK