Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về da , nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.  
 Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 

Một phần nhỏ nội dung  từ sách 

Những mẹo và lời khuyên chăm sóc da 

Giờ đây, ai mà lại không mong mình có được một làn da sáng và mềm mại. Có vẻ như phụ nữ qua hàng thế kỉ vẫn đang cố gắng để có một làn da hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có lúc phải đối mặt với mụn trứng cá, lang ben hay làn da đen xạm và vô số các vấn đề khác. Cùng vài mẹo nhỏ và sự cố gắng của bạn, chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu từ việc có một chế độ ăn uống hợp lý để có thể cải thiện và duy trì một làn da đẹp. 

Khi chúng ta còn trẻ, các vấn đề về da chưa bao giờ là một mỗi lo. Có thể là vào lứa tuổi đó, những cái đó chưa bao giờ được coi là một vấn đề. Hoặc cũng có thể là làn da của bạn đẹp tự nhiên. Bạn phải thừa nhận rằng tuổi tác có thể tàn phá làn da của bạn. Càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều nếp nhăn hoặc càng nhận thấy trên là da mình đã có những vết ran. 

Làn da của chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân và có thể chia thành hai nhóm là tác nhân bên trong và bên ngoài. Các tác nhân bên trong là những yếu tố liên quan đến cấu tạo gen di truyền. Gen của chúng ta ở một mức độ nào đó xác định tính lão hóa, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới làn da. Các tác nhân bên ngoài là các yếu tố tác động đến chúng ta từ bên ngoài như thói quen, lối sống và bị tác động bởi ánh nắng mặt trời là yếu tố chính ảnh hưởng tới da bạn. 

Nếu bạn nghĩ gen chính là thủ phạm khiến cho làn da của bạn không được khỏe thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Đã chứng minh được rằng các tác nhân bên ngoài lại có ảnh hưởng sâu rộng đến làn da của bạn hơn là các tác nhân bên trong. Điều này cũng dễ hiểu thôi. Nếu bạn không cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng thì nó sẽ phản ánh ngay qua làn da của bạn. Những vết thâm, vết lang ben hay làn da đen xạm, tất cả đều liên quan đến việc thiếu dinh dưỡng. Cũng giống việc bạn có một chế độ sinh hoạt không lành mạnh như ngủ ít, hay căng thẳng, hút thuốc hay bỏ qua thói quen tập thể dục cũng sẽ để lại các dấu hiệu rõ rệt trên da 

ban. Gần như là tất cả những gì bạn làm đều ảnh hưởng tới làn da cho dù nó là tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên, ngoài việc ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và sống lành mạnh, làn da của bạn vẫn cần được chăm sóc. Kem, mặt nạ dưỡng da, mỹ phẩm, v.v.. đều là những công cụ khiến cho bạn cảm thấy tốt hơn và trở nên ưa nhìn hơn. Cho dù là bạn có một làn da hoàn hảo thì việc sử dụng những sản phẩm đó cũng chỉ là một cách bạn nuông chiều bản thân. Nhưng nếu bạn sử dụng những sản phẩm không phù hợp với làn da của mình thì không những làn da của bạn không được bảo vệ mà nó còn bị tổn thương. 

Loại kem dưỡng da mà bạn cho là một thảm họa đối với mình thì có thể nó lại không phải vậy với người khác. Điều này khá dễ hiểu vì da của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể có một làn da nhờn hay da khô hay là da hỗn hợp. Để biết chắc về điều này, hãy làm một vài bước kiểm tra nhỏ của chúng tôi. Bạn sẽ biết chính xác loại da của mình và việc này sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp cho mình những sản phẩm chăm sóc da và các biện pháp chăm sóc cho da khô và da nhờn. 

Ai cũng biết rằng một loại kem dưỡng da bình thường không thể làm trẻ hóa làn da của bạn. Làm sạch, làm khỏe, giữ ẩm cho da và các biện pháp khác có thể giúp bạn chắm sóc tốt cho làn da của mình và khiển bạn cảm thấy mình giống như một cô chiêu. 
 
Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị  
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa. 
 
Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage: 
 
Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa 
 
Website : https://tailieuykhoamienphi.com/