Lời giới thiệu của tác giả về cuốn sách “Kinh nghiệm lâm sàng – các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng”. Cuốn sách được trình bày giới thiệu từ nhóm cập nhật kiến thức y khoa.

“Đã là con người, không ai có thể không mắc sai lầm. Bạn cần học sai lầm từ mình cũng như từ sai lầm của người khác. Đó là người khôn ngoan. Người lặp lại những sai lầm thường bị coi là một kẻ ngốc.

Mọi người nên cố gắng không làm sai hoặc ít nhất là giảm thiểu những sai lầm. Mặc dù nhiệm vụ của giáo viên là chỉ ra những sai lầm của sinh viên và sửa chữa chúng đúng thời điểm. Nhưng sẽ chỉ giúp được sinh viên tới khi sinh viên ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sẽ không ai sửa chữa những sai lầm này nữa.

Hầu hết các cuốn sách chỉ viết làm sao để làm đúng. Mà không viết làm sao để không mắc sai lầm. Mặc dù những sai lầm này được quy cho sự thiếu thận trọng, đôi khi do bất cẩn, đôi khi do quá tự tin và vào những thời điểm khác là do vội vàng. Những sai lầm có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, xét nghiệm, trong điều trị hoặc thủ thuật bên giường bệnh.

Tôi đã cố gắng dành mỗi phần 1 mảng để trao đổi về tất cả các lỗi này. Những sai lầm trong thực hành y khoa đã trở nên quan trong. Khi ngày nay pháp luật nghiêng về phía bệnh nhân. Một sai lầm có thể làm bác sĩ mất nghề hoặc bồi thường bằng toàn bộ tài sản vốn có.”

+ Các bạn tải tài liệu tại đây nhé: TẢI NGAY