Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về bệnh phổi kẽ, nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.  

Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 

 
Mục lục  


Bệnh phổi kẽ là nhóm bệnh lý khá đa dạng, mặc dù không phải nhóm bệnh mới xuất hiện nhưng thực tế chưa được quan tâm và hiểu biết một cách cặn kẽ ở Việt Nam. Ngay cả trên thế giới, chỉ có một số trung tâm với các bác sĩ chuyên khoa sâu phụ trách chẩn đoán, điều trị và theo dõi nhóm bệnh lý này. 

Đặc biệt, với một số bệnh phổi kẽ, nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách, tổn thương phổi có thể không hồi phục và tiến triển thành mãn tính, gây xơ phối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hô hấp, cuộc sống và tuổi thọ của người bệnh. Do đó, việc chẩn đoán sớm và chính xác giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh, tăng hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. 

Mặc dù ngày nay đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị Bệnh phổi kẽ nhưng các biểu hiện của bệnh trên lâm sàng là không đặc hiệu, có nhiều triệu chứng lâm sàng tương đồng với các bệnh lý hô hấp khác, do đó việc chẩn đoán căn nguyên và phân loại bệnh phổi kẽ vẫn còn là một thách thức đối với các bác sĩ trên lâm sàng. Thêm vào đó, việc điều trị bệnh phổi kẽ còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về thuốc men, phương tiện, giả thành cao. 

Xuất phát từ những lí do trên, nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và đưa ra hướng dẫn thực hành lâm sàng trong nhóm bệnh lý phối kẽ cho các bác sĩ, các chuyên gia của Hội Hô hấp Việt Nam và của các chuyên ngành có liên quan đã cùng nhau biên soạn cuốn tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh phổi kể” năm 2022. Cuốn tài liệu này được xây dựng dựa trên cơ sở các khuyến cáo cập nhật về chẩn đoán và điều trị bệnh phổi kẽ trên thế giới với kinh nghiệm. tâm huyết và nỗ lực của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong cả nước. 

Tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh phổi kể” năm 2022 là tài liệu hướng dẫn chuyên 

môn, là cơ sở để xây dựng phác đồ điều trị tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc. 

Hội Hô hấp Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đóng góp công sức, trí tuệ của các quý Thầy/Cô 

thành viên của Hội đồng biên soạn – những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm về quản lý, 

lâm sảng, giảng dạy của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, và các nhà chuyên môn đã tham gia góp 

ý cho tài liệu này. 

 
Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị  
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa. 
 
Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage: 
 
Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa 
 
Website : https://tailieuykhoamienphi.com/