Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về bệnh tay chân miệng , nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.  

Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 

Hiện nay, bệnh tay chân miệng đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, vào thời điểm này, ở Việt Nam số trẻ em mắc bệnh tay chân miệng đang ngày một tăng lên… 

Làm thế nào để phòng tránh một cách tốt nhất dịch bệnh tay chân miệng là câu hỏi của không ít phu huynh? 

Trên cơ sở tập hợp từ các nguồn tài liệu, thông tin khác nhau từ các trang web, hội thảo, chúng tôi biên soạn cuốn sách Bệnh tay chân miệng – cách phòng và chữa trị – hy vọng phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh thích hợp dịch bệnh tay chân miệng. 

Thực tế, ở Việt Nam, sách về bệnh tay chân miệng không nhiều, nếu không nói là chưa có. Vì thế, cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế khi trình bày một cách khái quát, cơ bản về dịch bệnh mà mọi người đang quan tâm, lo lắng. 

Cuối cùng, người biên soạn xin chân thành cảm ơn tác giả các bài viết, các bác sĩ tại hội thảo, các trang web đã tạo điều kiện để cuốn sách hoàn thành kịp thời. 
 
Một phần nhỏ nội dung  từ sách 

1. Bệnh tay chân miệng là gì? 

Bệnh tay chân miệng (Hand Foot Mouth – – Disease – HFMD) là một loại bệnh nhiễm trùng rất dễ lây, thường gặp ở trẻ em. Bệnh được gọi như vậy vì khi nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các nốt ban (đồm đỏ) ở tay, chân và miệng. 

2. Diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng 

Bệnh tay chân miệng phân bố khá phổ biến trên thế giới, bệnh thường xảy ra ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Bệnh đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới. Các vụ dịch do enterovirus dā được ghi nhận tại Trung Quốc (1998), Malaysia (1997). Bệnh xảy ra chủ yếu ở trẻ em. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tay chân miệng vẫn đang tiếp tục được ghi nhận ở nhiều nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, – trong đó có Việt Nam. 
 
Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị  
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD 
 
Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa. 
 
Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage: 
 
Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa 
 
Website : https://tailieuykhoamienphi.com/