Sắt là một khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần để tạo ra huyết sắc tố (hemoglobin), một loại protein trong hồng cầu. Các tế bào hồng cầu giúp mang oxy đi khắp cơ thể bạn.

Bạn nhận được chất sắt từ một số loại thực phẩm, như thịt đỏ và các loại rau lá xanh đậm từ các chất bổ sung trong chế độ ăn uống.

Nồng độ sắt thấp có thể gây ra tình trạng gọi là thiếu máu, dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở và da nhợt nhạt. Mặt khác, nồng độ sắt quá cao có thể làm tổn thương các cơ quan và gây ra bệnh gan, các vấn đề về tim và tiểu đường.

Bài viết này tìm hiểu những lợi ích của sắt, một số thực phẩm giàu chất sắt và cách đảm bảo bạn nhận được đủ lượng khoáng chất quan trọng này.

Lợi ích của sắt là gì?
Cơ thể bạn cần sắt để mang oxy đến các cơ quan của cơ thể. Có đủ lượng chất sắt trong máu sẽ hỗ trợ nhiều chức năng của một cơ thể khỏe mạnh.

Năng lượng
Mục đích chính của sắt là vận chuyển oxy trong huyết sắc tố của hồng cầu đến các bộ phận của cơ thể để tế bào có thể tạo ra năng lượng. Trên thực tế, thiếu năng lượng là một trong những triệu chứng chính của bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Hoạt động thể chất và sức bền
Sắt rất cần thiết để cơ thể vận chuyển oxy đến cơ bắp. Thiếu sắt làm giảm hiệu suất thể chất ở vận động viên, bao gồm sức mạnh, sức bền, tốc độ, khả năng phối hợp và phục hồi.

Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
Sắt rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Quá ít chất sắt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK