Dịch chảy ra từ tai có thể là dấu hiệu của một số tình trạng sức khỏe, tùy thuộc vào loại dịch chảy ra từ tai. Dịch tai bình thường, hay còn gọi là ráy tai, có màu từ hổ phách đến nâu cam. Tuy nhiên, các loại thoát nước khác có thể chỉ ra một vấn đề. 

Bài viết này thảo luận về hệ thống dẫn lưu tai và ý nghĩa của các loại dịch tai khác nhau. Nó cũng giải thích các nguyên nhân khác nhau dẫn đến chảy nước tai và khi nào cần gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. 

Loại chất lỏng mà bạn nhìn thấy có thể giúp bạn hiểu chính xác điều gì đang xảy ra ở bên tai bị ảnh hưởng . Dưới đây là một số loại dịch tai phổ biến hơn mà bạn có thể gặp phải. 

Ráy tai 

Ráy tai là chất thải phổ biến nhất được thấy trong tai. Được biết đến với cái tên y học là cerumen, ráy tai được tạo thành từ dầu, vi khuẩn, da chết, nước bị mắc kẹt và tóc. Nó bảo vệ tai khỏi các vật thể bên ngoài và vi khuẩn có hại. 

Việc nhìn thấy một lượng nhỏ ráy tai trong ống tai ngoài là điều bình thường. Một số chuyên gia về tai cho biết chỉ nên dùng khăn hoặc khăn giấy quấn quanh ngón tay út để làm sạch ống tai ngoài. 
 

Đôi khi, có thể có một lượng lớn ráy tai. Đây có thể là một dấu hiệu của sự tắc nghẽn. Nó cũng có thể có nghĩa là có một lý do tại sao tai tạo ra quá nhiều ráy tai. 1 Nếu đúng như vậy, ráy tai có thể cần được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe loại bỏ. 

Có thể dùng thuốc nhỏ tai có thể làm tan ráy tai nếu cần. Ráy tai cũng có thể được làm sạch bằng nước ấm và ống tiêm, nhưng điều này chỉ nên được thực hiện theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.  

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK