Có tới 30% người bị bệnh chàm cũng bị dị ứng thực phẩm . Khi một người mắc bệnh chàm ăn phải thứ gì đó mà họ bị dị ứng, nó có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm đợt bùng phát bệnh chàm.  

Sữa là một chất gây dị ứng phổ biến , vì vậy việc tiêu thụ sữa có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng nếu bạn bị dị ứng. Do đó, nhiều người chọn loại trừ sữa khỏi chế độ ăn uống của họ trước khi xác nhận dị ứng hoặc không dung nạp. 

Ngoài ra, bệnh chàm là một tình trạng viêm nhiễm và nhiều người được khuyên nên tuân theo chế độ ăn kiêng chống viêm để giúp kiểm soát các triệu chứng. Vì nhiều người tin rằng thực phẩm từ sữa gây viêm nên những người theo chế độ ăn kiêng này thường hạn chế hoặc tránh. 

Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy sữa và đạm sữa không gây viêm và có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng chống viêm .  
 

Có phải tất cả các loại sữa đều không có giới hạn đối với bệnh chàm? 

Các loại thực phẩm như sữa chỉ nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn của trẻ nếu nó gây ra phản ứng nghiêm trọng hoặc ngay lập tức.  

Hơn nữa, thực phẩm trong nhóm sữa rất quan trọng vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe tổng thể của một người. Thực phẩm từ sữa rất giàu canxi, kali, vitamin D và protein. 

Ví dụ, vitamin D rất quan trọng để giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi, cần thiết cho xương chắc khỏe. Mặc dù từng được coi là hiếm, tình trạng thiếu vitamin D vẫn phổ biến ở Hoa Kỳ.  

Vì nhiều sản phẩm từ sữa được bổ sung vitamin D nên những người tránh hoặc hạn chế các sản phẩm từ sữa được tăng cường sẽ có nguy cơ thiếu vitamin D cao hơn . 

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sữa đang góp phần làm bùng phát bệnh chàm, hãy giải quyết mối lo ngại của bạn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hoặc bác sĩ da liễu , người có thể đánh giá nhu cầu xét nghiệm dị ứng hoặc chế độ ăn kiêng. 

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK