Mùa hè là mùa bơi lội, tắm nắng và đổ mồ hôi. Khi chỉ số nhiệt tăng lên, cơ thể chúng ta phải làm việc chăm chỉ để giữ mát. 

Khi chúng ta trở nên nóng, một phần não gọi là vùng dưới đồi sẽ truyền tín hiệu đến các dây thần kinh nhỏ trên da để ra lệnh cho tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi. Chất lỏng sau đó làm mát chúng ta khi nó bay hơi. 

Tuy nhiên, trong khi việc đổ mồ hôi giúp chúng ta hạ nhiệt thì rất ít người thích có mùi hôi ở nách, bàn chân và quần áo dính vào lưng và háng. Và một số người đổ mồ hôi quá mức bất kể thời gian nào trong năm và khi không có các tác nhân thông thường như nhiệt độ cao và hoạt động thể chất. 

Đây là lý do tại sao một số người trong chúng ta lại bị ra mồ hôi nhiều hơn và một số phương pháp để giảm bớt tình trạng đổ mồ hôi mãn tính. 

Tại sao một số người dễ bị đổ mồ hôi 

Mọi người có thể đổ mồ hôi nhiều hơn khi bị nhiễm trùng, dùng thuốc (chẳng hạn như một số loại thuốc chống trầm cảm ) hoặc trải qua thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, cùng nhiều nguyên nhân khác. 

Khoảng 5 phần trăm người Mỹ được cho là mắc chứng tăng tiết mồ hôi. Không rõ nguyên nhân gây ra nó, nhưng nó có thể di truyền trong gia đình. Những người mắc chứng tăng tiết mồ hôi có thể đổ mồ hôi quá nhiều quanh nách, bàn tay, bàn chân, da đầu hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các bộ phận cơ thể đó. Thông thường, tình trạng này phát sinh ở trẻ nhỏ hoặc ở tuổi dậy thì. 

Đối với một số người mắc chứng tăng tiết mồ hôi, mồ hôi có thể nhiều đến mức họ phải thay quần áo nhiều lần trong ngày.Nếu tay đổ mồ hôi, họ có thể gặp khó khăn khi sử dụng màn hình cảm ứng, chuột máy tính và vô lăng trừ khi họ đeo găng tay dày. 

Làm thế nào để ít đổ mồ hôi 

Nếu bạn muốn đổ mồ hôi ít hơn, có một số mẹo, thủ thuật và thay đổi lối sống có thể hữu ích.    

  1. Sử dụng chất chống mồ hôi

Chất chống mồ hôi là một chất bôi ngoài da có tác dụng ngăn chặn tuyến mồ hôi của bạn. Chất chống mồ hôi có các kim loại như kẽm và nhôm ngăn chặn lỗ chân lông tiết ra mồ hôi. Điều này khác với chất khử mùi , chỉ che mùi hoặc mùi mồ hôi.  

Mặc dù chất chống mồ hôi được sử dụng phổ biến nhất ở vùng nách nhưng chúng cũng có thể được sử dụng ở tay, chân và mặt đối với những người mắc bệnh tăng tiết mồ hôi, một tình trạng bệnh lý gây đổ mồ hôi quá nhiều.  

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/