Các chuyên gia chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra chứng đau nửa đầu, nhưng cứ 5 người thì có 4 người xác định căng thẳng là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Thư giãn sau một thời gian căng thẳng cũng có thể là một yếu tố khởi phát.

Chứng đau nửa đầu là một bệnh lý thần kinh có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm đau nhói, đau theo nhịp mạch đập ở một hoặc cả hai bên đầu. Cơn đau thường được cảm nhận xung quanh thái dương hoặc phía sau một mắt. Cơn đau có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Các triệu chứng khác có thể xảy ra trong cơn đau nửa đầu bao gồm buồn nôn, nôn và nhạy cảm với ánh sáng.

Chứng đau nửa đầu không giống như đau đầu thông thường. Căn nguyên gây ra bệnh vẫn chưa được hiểu rõ. Nhưng có những nguyên nhân đã được biết đến ví dụ như căng thẳng.

Theo Hiệp hội Nhức đầu Hoa Kỳ, khoảng 4 trong số 5 người bị chứng đau nửa đầu cho biết căng thẳng là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Thư giãn sau một thời gian căng thẳng cao độ cũng được xác định là nguyên nhân có thể gây ra các cơn đau nửa đầu.

Vậy mối liên hệ giữa căng thẳng và chứng đau nửa đầu là gì? Chúng tôi sẽ giải thích nghiên cứu, triệu chứng và chiến lược đối phó để giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK