Tiếng ồn có thể làm phiền công việc, nghỉ ngơi, giấc ngủ và giao tiếp của chúng ta. Nó có thể làm hỏng thính giác của chúng ta và gây ra các phản ứng tâm lý và có thể là bệnh lý khác. Dưới đây là một số tác hại của ô nhiễm tiếng ồn đối với sức khỏe: 

Mất thính lực 

Mất thính giác có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. 

  • Chuyển đổi ngưỡng tạm thời do tiếng ồn  là hiện tượng mất thính giác tạm thời sau khi tiếp xúc tương đối ngắn với tiếng ồn quá mức. 
  • Sự thay đổi ngưỡng vĩnh viễn do tiếng ồn là tình trạng mất thính lực không thể phục hồi do tiếp xúc với tiếng ồn kéo dài, thường xảy ra ở tần số cao, thường gây mất thính lực tối đa khoảng 4000 Hertz. 

Cả hai tình trạng mất thính giác này đều có thể xảy ra cùng với bệnh lão thị, một tình trạng suy giảm thính lực vĩnh viễn xảy ra trong quá trình lão hóa tự nhiên của chúng ta. 

Giao tiếp 

Tiếng ồn cản trở việc giao tiếp bằng lời nói. Nếu cả tiếng ồn và lời nói đều xảy ra đồng thời thì một trong hai âm thanh sẽ khiến âm thanh còn lại không nghe được. Một khía cạnh quan trọng của nhiễu giao tiếp xảy ra ở: 

  • Các tình huống nghề nghiệp mà người lao động không nghe được tín hiệu cảnh báo hoặc tiếng la hét có thể dẫn đến thương tích. 
  • Trong văn phòng, trường học và gia đình, nơi tiếng ồn là nguyên nhân chính gây khó chịu.————————————————
    Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK