Xuất huyết tử cung bất thường là gì?
Xuất huyết tử cung bất thường là tình trạng chảy máu nhiều hoặc bất thường từ tử cung (qua âm đạo). Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong chu kỳ hàng tháng của bạn, kể cả trong kỳ kinh nguyệt bình thường. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau mãn kinh cũng được coi là bất thường.

Triệu chứng xuất huyết tử cung bất thường

Chảy máu âm đạo giữa kỳ kinh là một trong những triệu chứng của xuất huyết tử cung bất thường. Chảy máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt cũng có thể được coi là xuất huyết tử cung bất thường. Chảy máu rất nhiều trong kỳ kinh và/hoặc chảy máu kéo dài hơn 7 ngày được gọi là rong kinh. Ví dụ, phụ nữ có thể ra kinh đến mức thấm ướt 1 hoặc nhiều băng vệ sinh hoặc phải thay băng vệ sinh mỗi giờ.

Nguyên nhân gì gây xuất huyết tử cung bất thường?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây xuất huyết tử cung bất thường. Ở hầu hết phụ nữ, xuất huyết tử cung bất thường là do mất cân bằng nội tiết tố. Khi vấn đề liên quan đến hormone, các bác sĩ gọi đây là xuất huyết do rối loạn chức năng. Chảy máu bất thường do mất cân bằng nội tiết tố thường gặp hơn ở thanh thiếu niên hoặc phụ nữ sắp mãn kinh.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK