Trong hầu hết các trường hợp, bài kiểm tra đo lường các chỉ số : 

  • Tổng lượng cholesterol trong máu của bạn ( tổng lượng cholesterol ) 
  • Mức độ cholesterol HDL (cholesterol mật độ cao, thường được gọi là “cholesterol tốt”) 
  • Mức độ cholesterol LDL (cholesterol mật độ thấp, thường được gọi là cholesterol “xấu”) 
  • chất béo trung tính (TG, một loại chất béo khác trong cơ thể). 

Phân tích hồ sơ lipid để xác định bệnh 

Việc có quá nhiều lipid (cholesterol và chất béo trung tính) trong máu có thể dẫn đến sự tích tụ trong mạch máu và thành động mạch, có thể gây tổn thương và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) . 

Do đó, các bác sĩ sử dụng bảng lipid cho cả trẻ em và người lớn để đánh giá nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như bệnh tim, đau tim và đột quỵ. 

  • Cholesterol toàn phần: Mức độ cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. 
  • Cholesterol LDL: Mức LDL hoặc “cholesterol xấu” cao có thể gây xơ vữa động mạch , là sự tích tụ các chất béo tích tụ trong mạch máu. Căn bệnh này là nguyên nhân chính gây ra các biến cố về tim mạch ( đau tim , đột quỵ và bệnh động mạch ngoại biên ). Những mảng bám này đôi khi vỡ ra và dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tim và mạch máu. 
  • Cholesterol HDL: Đôi khi được gọi là cholesterol “tốt” vì nó giúp mang đi cholesterol LDL (“xấu”), giữ cho động mạch mở và máu lưu thông dễ dàng hơn. 
  • TG: Mức chất béo trung tính cao thường có nghĩa là bạn thường xuyên ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy. Mức độ cao cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh CVD

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/