Năm đầu tiên của con bạn sẽ có rất nhiều thay đổi. Từ những nụ cười, tiếng bi bô đầu tiên cho đến việc học nói “mẹ” hoặc “bố”, các bé đều thích giao tiếp bằng cách nói chuyện của riêng mình. Và chúng hy vọng bạn sẽ đáp lại ngay. Trong suốt năm đầu tiên này, bạn có thể làm rất nhiều điều để khuyến khích kỹ năng giao tiếp của bé. Và thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là mỉm cười, nói chuyện, hát và đọc cho con nghe.

Tại sao lại tập trung vào việc giao tiếp với bé? Bởi vì kỹ năng nói và ngôn ngữ gắn liền với sự thành công trong việc phát triển các kỹ năng đọc, viết và giao tiếp giữa người với người, trong thời thơ ấu và cả sau này trong cuộc sống.

Tại sao giao tiếp tốt cho trí não của bé
Trẻ nhũ nhi có xu hướng chú ý nhiều hơn và phản ứng háo hức hơn với cuộc trò chuyện của trẻ so với cuộc trò chuyện bình thường của người lớn. Giọng nói cao vút và cường điệu một cách tinh nghịch của bạn sẽ thắp sáng tâm trí cho con.

80% quá trình phát triển thể chất của não bộ xảy ra trong 3 năm đầu đời. Khi bộ não của trẻ lớn hơn, nó cũng hình thành các kết nối cần thiết để suy nghĩ, học hỏi và xử lý thông tin. Những kết nối này, được gọi là khớp nối thần kinh, hình thành với tốc độ cực nhanh, hơn 1 triệu khớp thần kinh mỗi giây trong vài năm đầu tiên.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK