Thuốc tránh thai nội tiết không phải là không có tác dụng phụ. Giống như tất cả các loại thuốc, có những tác dụng có lợi và những rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau.

Hầu hết đều tin rằng thuốc tránh thai nội tiết chỉ phục vụ một mục đích: tránh thai. Mặc dù nó rất hiệu quả so với các hình thức ngừa thai khác, nhưng tác dụng không chỉ giới hạn ở việc ngừa thai. Trên thực tế, chúng thậm chí có thể được sử dụng để giúp điều trị các vấn đề sức khỏe khác như giảm đau bụng kinh, trị mụn, v.v.

Thuốc tránh thai và miếng dán chỉ được bán khi được kê toa. Các biện pháp tránh thai dựa trên hormone có nhiều dạng, bao gồm:

  • thuốc viên (hoặc thuốc tránh thai): Sự khác biệt chính giữa các nhãn hiệu là hàm lượng estrogen và progestin – đây là lý do tại sao một số phụ nữ chuyển đổi nhãn hiệu nếu họ cho rằng mình nhận được quá ít hoặc quá nhiều hormone, dựa trên các triệu chứng đã trải qua. Thuốc phải được uống mỗi ngày để tránh thai.
  • miếng dán: Miếng dán cũng chứa estrogen và progestin, nhưng được đặt trên da. Miếng dán phải được thay đổi mỗi tuần một lần để có hiệu lực đầy đủ.
  • vòng: Tương tự như miếng dán và thuốc viên, vòng cũng giải phóng estrogen và progestin vào cơ thể. Vòng được đặt bên trong âm đạo để niêm mạc âm đạo có thể hấp thụ hormone. Vòng phải được thay thế mỗi tháng một lần.
  • mũi tiêm ngừa thai (Depo-Provera): Mũi tiêm chỉ chứa progestin và được tiêm 12 tuần một lần tại phòng khám bác sĩ.
  • dụng cụ tử cung (DCTC): Có những loại DCTC có và không có hormone. Ở những loại giải phóng hormone, chúng có thể chứa progesterone. DCTC được bác sĩ đưa vào tử cung và phải được thay đổi sau mỗi 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại.
  • cấy que dưới da: Bộ cấy vào cánh tay có chứa progestin giải phóng qua que mảnh. Nó được bác sĩ đặt dưới da ở bên trong cánh tay. Nó kéo dài đến 3 năm.

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK