Thời kỳ mãn kinh là gì?
Thời kỳ mãn kinh là một quá trình sinh học tự nhiên. Nói một cách đơn giản, mãn kinh là khi bạn ngừng kinh nguyệt và không còn khả năng mang thai tự nhiên nữa. Nó xảy ra khi buồng trứng của bạn già đi và sản sinh ra lượng hormone sinh dục thấp hơn một cách tự nhiên. Nếu bạn đã cắt bỏ tử cung và cắt bỏ buồng trứng, bạn sẽ ngay lập tức bước vào thời kỳ mãn kinh. Điều này được gọi là mãn kinh do phẫu thuật và có thể xảy ra với phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Chúng ta thường sử dụng từ mãn kinh để mô tả thời điểm chúng ta nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình thay đổi và bắt đầu gặp các triệu chứng mãn kinh, được gọi là tiền mãn kinh. Bản thân thời kỳ mãn kinh được định nghĩa là ngày bạn không có kinh trong 12 tháng.

Mãn kinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn

Bước vào tuổi trung niên thường làm gia tăng căng thẳng, lo âu và sợ hãi. Điều này một phần có thể do những thay đổi về thể chất, chẳng hạn như giảm nồng độ estrogen và progesterone. Bốc hỏa, đổ mồ hôi và các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh có thể gây ra những phiền toái. Cũng có thể có những thay đổi về mặt cảm xúc, chẳng hạn như lo lắng về việc già đi, sự ra đi các thành viên trong gia đình hoặc con cái bỏ nhà ra đi.

Đối với một số phụ nữ, thời kỳ mãn kinh có thể là giai đoạn cô đơn hoặc thất vọng. Không phải lúc nào gia đình và bạn bè cũng có thể hiểu những gì bạn đang trải qua hoặc mang đến sự hỗ trợ mà bạn cần. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đối phó với điều đó, bạn có thể mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK