Quá nhiều đường bổ sung có thể là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với bệnh tim mạch. Đây là cách để hạn chế thói quen ăn ngọt  của bạn. 

Đường có tiếng là buồn vui lẫn lộn khi nói đến sức khỏe. Đường xuất hiện tự nhiên trong tất cả các loại thực phẩm có chứa carbohydrate, chẳng hạn như trái cây và rau quả, ngũ cốc và sữa. Tiêu thụ toàn bộ thực phẩm có chứa đường tự nhiên là được. Thực phẩm thực vật cũng có lượng chất xơ, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa cao, đồng thời thực phẩm từ sữa có chứa protein và canxi. 

Vì cơ thể bạn tiêu hóa những thực phẩm này một cách chậm rãi nên đường trong chúng cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho các tế bào của bạn. Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như  tiểu đường , bệnh tim và một số bệnh ung thư. 

Tiêu thụ quá nhiều đường 

Tuy nhiên, vấn đề sẽ xảy ra khi bạn tiêu thụ quá nhiều  đường bổ sung  – tức là đường mà các nhà sản xuất thực phẩm thêm vào sản phẩm để tăng hương vị hoặc kéo dài thời hạn sử dụng. 

Trong chế độ ăn uống của người Mỹ, nguồn cung cấp hàng đầu là nước ngọt, nước trái cây, sữa chua có hương vị, ngũ cốc, bánh quy, bánh ngọt, kẹo và hầu hết  các thực phẩm chế biến sẵn . Nhưng đường bổ sung cũng có trong các món mà bạn có thể không cho là có vị ngọt, như súp, bánh mì, thịt ướp muối và sốt cà chua. 

Kết quả: chúng ta tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung. Theo Viện Ung thư Quốc gia, đàn ông trưởng thành tiêu thụ trung bình 24 thìa cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Tương đương với 384 calo. 

Tác động đến trái tim của bạn 

Mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều đường và nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn. Trong suốt cuộc nghiên cứu kéo dài 15 năm, những người tiêu thụ 17% đến 21% lượng calo từ đường bổ sung có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn 38% so với những người tiêu thụ 8% lượng calo từ đường bổ sung. 

Đường thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch như thế nào vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn, nhưng dường như nó có một số mối liên hệ gián tiếp. Ví dụ, lượng đường cao làm gan bị quá tải. Gan của bạn chuyển hóa đường giống như rượu và chuyển đổi carbohydrate trong chế độ ăn uống thành chất béo”. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo nhiều hơn, có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, góp phần gây ra bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. 

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/