Phát ban trên da có thể đỏ, viêm, mấp mô cũng như khô, ngứa hoặc đau. Nguyên nhân chính là viêm da, đó là khi da bạn phản ứng với các chất gây dị ứng hoặc kích ứng. Vi khuẩn, vi rút, chất gây dị ứng và các tình trạng bao gồm bệnh chàm, nổi mề đay và bệnh vẩy nến có thể là nguyên nhân gây phát ban trên da. Một loạt các phương pháp điều trị có thể làm giảm các triệu chứng của bạn và loại bỏ phát ban. 

Phát ban da là gì? 

Phát ban da xảy ra khi da trở nên đỏ, viêm và mấp mô. Một số phát ban trên da bị khô và ngứa. Một số là đau đớn. Nhiều thứ có thể gây phát ban trên da, bao gồm virus, vi khuẩn, chất gây dị ứng và các tình trạng da như bệnh chàm . 

Phát ban da phổ biến như thế nào? 

Hầu như tất cả mọi người đều bị ít nhất một lần phát ban trên da trong suốt cuộc đời. Điều cực kỳ phổ biến là đôi khi cảm thấy ngứa hoặc da đỏ, mấp mô trong một thời gian. 

Ai có thể bị phát ban da? 

Tất cả mọi người – từ trẻ sơ sinh đến người già – đều có thể bị phát ban trên da. Trẻ sơ sinh dễ bị hăm tã và hăm tã . Trẻ em dễ bị viêm da dị ứng và nhiễm các loại virus gây phát ban, chẳng hạn như bệnh thứ năm . Và trẻ lớn hơn hoặc người lớn có thể bị viêm da tiếp xúc vì da trở nên nhạy cảm với các chất gây dị ứng hoặc kích ứng theo thời gian. 

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/