Hôm nay, Trang vừa sưu tầm được một tài liệu hay về triệu chứng học, nên chia sẻ đến các bạn để chúng ta cùng nhau tham khảo.

Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD

Mục lục:

Một phần nội dung từ sách

Mục tiêu của chúng tôi trong việc tạo ra Triệu chứng để Chẩn đoán là phát triển một cách tiếp cận thú vị, thực tế và giàu thông tin để giảng dạy quy trình chẩn đoán trong nội khoa. Thật thú vị, bởi vì các trường hợp bệnh nhân thực sự được lồng ghép trong mỗi chương, bổ sung cho những gì có thể khô khan và buồn ngủ. Có nhiều thông tin vì Triệu chứng để chẩn đoán nêu rõ quá trình khó khăn nhất để trở thành bác sĩ: đưa ra chẩn đoán chính xác. Nhiều sách giáo khoa khác mô tả các bệnh nhưng không mô tả được quá trình từ biểu hiện bệnh nhân đến chẩn đoán. Mặc dù học sinh có thể và thường học quá trình này thông qua trực giác và kinh nghiệm mà không cần hướng dẫn trực tiếp, nhưng chúng tôi tin rằng lý luận chẩn đoán là một nhiệm vụ khó có thể được giải mã và làm dễ dàng hơn đối với học sinh. Hơn nữa, trong nhiều cuốn sách, mô tả về căn bệnh này được đơn giản hóa quá mức và không đưa ra bằng chứng sẵn có về giá trị tiên đoán của các triệu chứng, dấu hiệu và kết quả xét nghiệm chẩn đoán. Việc giảng dạy dựa trên cách trình bày cổ điển thường không giúp được các bác sĩ ít kinh nghiệm hơn nhận ra cách trình bày phổ biến nhưng không cổ điển. Sự giám sát này, kết hợp với việc thiếu kiến thức về đặc điểm xét nghiệm, thường dẫn đến việc loại bỏ sớm các chẩn đoán.

Triệu chứng để chẩn đoán nhằm mục đích giúp sinh viên và bác sĩ nội trú tìm hiểu về nội khoa và tập trung vào nhiệm vụ chẩn đoán đầy thách thức. Sử dụng khuôn khổ và thuật ngữ được trình bày trong Chương 1. mỗi chương đề cập đến một triệu chứng thường gặp, chẳng hạn như đau ngực. Chương này bắt đầu bằng một trường hợp và giải thích về cách xây dựng hoặc tổ chức chẩn đoán phân biệt. Các thuật toán chẩn đoán được trình bày để cung cấp cho người học cách thực hiện trong suốt quá trình chẩn đoán. Khi vụ án tiến triển, lý luận lâm sàng được trình bày rõ ràng. Chẩn đoán phân biệt cho trường hợp cụ thể đó được tóm tắt trong các bảng mô tả các manh mối lâm sàng và các xét nghiệm quan trọng cho giả thuyết chẩn đoán hàng đầu và các giả thuyết chẩn đoán thay thế quan trọng. Khi chương này tiến triển, các bệnh thích hợp sẽ được xem xét. Cũng giống như trong đời thực, vụ án diễn ra theo kiểu từng bước khi các xét nghiệm được thực hiện và chẩn đoán được xác nhận hoặc bác bỏ. Người đọc liên tục bị thu hút bởi một loạt câu hỏi hướng tới việc đánh giá.

Triệu chứng để chẩn đoán có thể được sử dụng theo ba cách. Đầu tiên, nó được thiết kế để đọc toàn bộ nhằm hướng dẫn người đọc qua công việc thư ký y khoa năm thứ ba. Chúng tôi đã sử dụng Hướng dẫn Chương trình giảng dạy Thư ký Nội khoa Cốt lõi của Hiệp hội Nội khoa Tổng hợp/Giám đốc Thư ký về Nội khoa để chọn các triệu chứng và bệnh mà chúng tôi đưa vào và chúng tôi tin tưởng rằng văn bản này thực hiện xuất sắc việc giảng dạy những kiến thức cơ bản về nội khoa. Thứ hai, thật hoàn hảo khi tìm hiểu về một vấn đề cụ thể bằng cách nghiên cứu từng chương riêng lẻ. Tập trung vào một chương sẽ cung cấp cho người đọc một cách tiếp cận toàn diện đối với vấn đề đang được giải quyết: một khuôn khổ cho chẩn đoán phân biệt, một cơ hội giải quyết một số trường hợp thú vị và xem xét các bệnh thích hợp. Thứ ba, Triệu chứng để chẩn đoán rất phù hợp để xem xét các bệnh cụ thể thông qua việc sử dụng chỉ mục để xác định thông tin về một rối loạn cụ thể được quan tâm ngay lập tức.

Cách tiếp cận của chúng tôi khi thảo luận về một căn bệnh cụ thể khác với hầu hết các văn bản khác. Thông tin không chỉ được trình bày ngắn gọn và dễ đọc mà phần thảo luận về từng bệnh còn được chia thành 4 phần. Phần trình bày trong Sách giáo khoa, đóng vai trò như một tuyên bố ngắn gọn về cách trình bày phổ biến hoặc cổ điển về căn bệnh cụ thể đó, là phần đầu tiên. Phần tiếp theo, Điểm nổi bật về bệnh, xem xét thông tin dịch tễ học và sinh lý bệnh thích hợp nhất. Phần thứ ba, Chẩn đoán dựa trên bằng chứng, đánh giá tính chính xác của bệnh sử, khám thực thể, xét nghiệm và xét nghiệm X quang đối với bệnh cụ thể đó. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi đều liệt kê độ nhạy, độ đặc hiệu và tỷ lệ khả năng xảy ra đối với những phát hiện và kết quả xét nghiệm này. Phần này cho phép chúng tôi chỉ ra những phát hiện giúp “loại trừ” hoặc “loại trừ các bệnh khác nhau. Các phát hiện về bệnh sử và khám thực thể rất cụ thể đến mức chúng chỉ thẳng đến một chẩn đoán cụ thể được biểu thị bằng biểu tượng “dấu vân tay” sau:

Chúng tôi cũng thường đề xuất một bài kiểm tra lựa chọn. Đặc biệt, phần này của cuốn sách đã tách biệt văn bản này với nhiều phần khác. Trong phần cuối cùng, Điều trị, chúng ta xem xét các kiến thức cơ bản về trị liệu đối với căn bệnh đang được xem xét. Nhận thấy rằng việc điều trị phát triển với tốc độ nhanh chóng, chúng tôi đã chọn giới hạn cuộc thảo luận của mình ở những nguyên tắc cơ bản của trị liệu thay vì những chi tiết sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Phiên bản thứ tư đã được cập nhật hoàn toàn thông qua việc xem xét toàn diện các tài liệu liên quan và nhiều chương đã được các tác giả mới sửa đổi đáng kể. Những thay đổi bao gồm các thuật toán và phương pháp tiếp cận mới trong các chương về Đau ngực, Ngất, Chóng mặt và các chương khác. Các công cụ chẩn đoán mới được phát triển gần đây sẽ được thảo luận trong các chương về Tiêu chảy, Vàng da, Ho và Sốt, đồng thời các hướng dẫn mới đã được đưa ra.

Sách còn nhiều nội dụng hay các bạn hãy tải sách dể đọc thêm thông tin thú vị
Các bạn tải tài liệu tại đây nhé DOWNLOAD

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/