Nguyên nhân gây ra tăng cholesterol máu bao gồm chế độ ăn uống, hút thuốc lá và di truyền. Cholesterol cao hiếm khi gây ra các triệu chứng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra cholesterol máu định kỳ nếu bạn có yếu tố nguy cơ.

Cholesterol máu cao là một vấn đề khá phổ biến ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần 94 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên có mức cholesterol ở mức giới hạn cao.

Tuy nhiên, vì tình trạng này thường xuất hiện mà không có bất kỳ triệu chứng thực sự nào, bạn thậm chí có thể không biết mình mắc bệnh cho đến khi đi khám bác sĩ.

Nếu bạn đang thắc mắc điều gì gây tăng cholesterol máu, phải làm gì nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh này và liệu có cách nào để đảo ngược nó (gợi ý là có), hãy đọc tiếp để tìm tất cả các câu trả lời.

Cholesterol là gì?
Cholesterol là một loại lipid. Đó là một chất do gan sản xuất một cách tự nhiên. Nó rất quan trọng cho sự hình thành màng tế bào, một số hormone và vitamin D. Cholesterol không hòa tan trong nước nên nó không thể tự di chuyển trong máu. Để giúp vận chuyển cholesterol, gan sản xuất lipoprotein.

Lipoprotein là các hạt được làm từ chất béo và protein. Chúng mang cholesterol và triglyceride – một loại lipid khác, di chuyển trong máu. Hai dạng lipoprotein chính là lipoprotein mật độ thấp (low-density lipoprotein – LDL) và lipoprotein mật độ cao (high-density lipoprotein – HDL).

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK