Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da, thành phần bạn có thể nghe nhiều đến là retinoids. Các hợp chất này có đặc tính chống lão hóa và trẻ hóa da. Retinoid là các sản phẩm dẫn xuất của vitamin A. Có nhiều loại retinoid khác nhau – trong đó một loại được gọi là retinol.

Biết thêm về retinol và retinoids có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng các sản phẩm này và loại nào phù hợp nhất với bạn.

Retinol là gì?
Retinol là một loại retinoid, có nguồn gốc từ vitamin A. Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da vì retinol là tiền chất của axit retinoic, theo nghiên cứu năm 2017. Axit retinoic đã được chứng minh theo nghiên cứu là có tác dụng chống lão hóa trên da người lớn tuổi.

Trong khi các sản phẩm dành cho da khác loại bỏ tế bào chết, các phân tử trong retinol sẽ đi bên dưới lớp trên cùng của da để đến lớp giữa, được gọi là lớp trung bì.

Khi ở trong lớp trung bì, retinol sẽ trung hòa các gốc tự do để tăng cường độ đàn hồi và collagen. Điều này giúp làn da đầy đặn, làm giảm nếp nhăn. Nó cũng có thể giúp điều trị mụn trứng cá và sẹo nặng. Retinol thường được sử dụng tại chỗ bôi da để giúp phục hồi làn da và giữ làn da trông trẻ hơn.

Khi retinol được sử dụng trên da người, nó cuối cùng sẽ được chuyển thành axit retinoic. Tuy nhiên, khi retinol được sử dụng tại chỗ, nó có ít tác dụng phụ hơn axit retinoic.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK