Vào mùa hè, khá nhiều người thích thêm nước lạnh vào nước ở nhiệt độ phòng thông thường để giải khát. Nhưng các bác sĩ không khuyên bạn nên uống nước lạnh dù bạn có thèm nó đến đâu. Trên thực tế, họ đề xuất điều ngược lại. Uống nước ấm. Bạn có thể đã thấy những người rất ý thức về sức khỏe của mình chọn nước ấm thay vì nước lạnh. Họ làm điều đó vì nước ấm mang lại vô số lợi ích cho cơ thể. 

Lợi ích của việc uống nước ấm  

Bản thân nước có rất nhiều lợi ích. Nó có thể tăng cường sức khỏe tổng thể và bảo vệ bạn khỏi một số bệnh. Nhưng khi trời ấm một chút, lợi ích của nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần- 

  • Uống nước ấm thường xuyên sẽ tăng tốc độ tiêu hóa. Nó có thể nhanh chóng phá vỡ các hạt thức ăn và hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Khi uống nhiều nước ấm sẽ đảm bảo bạn không bị mất nước.   
  • Nước ấm là công cụ ngăn ngừa táo bón có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác như trĩ và trĩ. 
  • Khi bạn uống nước ấm, cơ thể bạn sẽ nóng lên. Điều này có nghĩa là quá trình trao đổi chất của bạn cũng được tăng tốc. Sự trao đổi chất nhanh hơn có nghĩa là khả năng sử dụng năng lượng được giải phóng từ quá trình phân hủy thức ăn của cơ thể được tăng cường. 
  • Nước ấm khiến bạn đổ mồ hôi nhiều. Bạn càng đổ mồ hôi, cơ thể bạn càng có khả năng thải độc tố qua mồ hôi. 
  • Nước ấm làm giãn mạch máu của bạn một chút. Điều này thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn. Nhiều oxy hơn đến tất cả các bộ phận của cơ thể và tất cả các cơ quan hoạt động tốt hơn.   
  • Vì nước ấm giúp cải thiện lưu thông máu nên có thể giảm đau, đặc biệt là đau cơ và khớp. Nhưng đừng uống nước quá nóng vì nó sẽ có tác dụng ngược và khiến các khớp xương của bạn sưng lên.   
  • Nước đun sôi để nguội và hơi ấm cũng có thể làm dịu các vấn đề về xoang khi bạn bị cảm lạnh. Nó làm cho chất nhầy di chuyển, có nghĩa là cơ thể bạn có thể loại bỏ nó bằng cách ho và xì mũi. 
  • Một lý do khác khiến bạn nên uống nước đun sôi có nhiệt độ ấm hơn nhiệt độ phòng một chút là nó có tác dụng giảm căng thẳng.   

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/