Sự tích tụ cholesterol trong động mạch có thể gây phản ứng viêm. Viêm ảnh hưởng đến quá trình phân hủy lipid như cholesterol. Mối liên hệ này có thể khiến cả hai yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nếu bạn có mức cholesterol máu cao, bạn không đơn độc. Các chuyên gia ước tính rằng khoảng 2 trong 5 người trưởng thành ở Hoa Kỳ có tổng lượng cholesterol trong máu tăng cao. Cholesterol là một dạng chất béo mà cơ thể tạo ra. Tất cả chúng ta đều cần một lượng cholesterol để sửa chữa tế bào, sản xuất hormone và tạo ra vitamin D. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol có thể gây ra nhiều vấn đề. Nó có thể bắt đầu tích tụ dưới dạng mảng bám trên thành động mạch, thu hẹp lòng mạch và khiến máu khó lưu thông hơn. Điều này làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Viêm là phản ứng của cơ thể với những gì nó cho là có hại. Viêm cũng có thể thay đổi sự ổn định của động mạch và khiến cholesterol dễ gây ra vấn đề hơn. Một số nghiên cứu cho thấy tình trạng viêm góp phần gây ra bệnh tim nhiều hơn cholesterol. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về mối liên quan này.

Cholesterol có ảnh hưởng đến phản ứng viêm không?
Cholesterol ảnh hưởng đến phản ứng viêm theo một số cách.

Cholesterol tồn tại trong tất cả các tế bào của cơ thể. Khi mức cholesterol máu cao, nhiều cholesterol sẽ xâm nhập vào trong tế bào. Nghiên cứu từ năm 2015 đã cho thấy mối liên kết của dòng cholesterol này với sự gia tăng các protein gây viêm do hệ thống miễn dịch giải phóng.

Sự tích tụ mảng bám xơ vữa trong động mạch cũng có thể gây ra phản ứng viêm trong cơ thể. Phản ứng này gây nhiều tổn thương hơn và góp phần vào bệnh tim mạch.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK