Mỡ nội tạng là gì?

Mỡ nội tạng là lớp mỡ bao quanh các cơ quan ở bụng và nằm sâu bên trong. Nó có thể bao quanh gan, ruột, dạ dày và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Việc có một ít mỡ nội tạng là điều bình thường ở một người khỏe mạnh. Mọi người đều có. Lớp mỡ này có vai trò bảo vệ các cơ quan nội tạng. Đôi khi nó được gọi là “mỡ hoạt động” vì nó ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn hoạt động. Nhưng quá nhiều mỡ nội tạng sẽ không tốt. Nó đi kèm với nhiều nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe hơn, chẳng hạn như tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ.

Mặc dù loại mỡ này có thể làm bụng trông to hơn khi nhìn từ bên ngoài nhưng bạn không thể nhìn thấy mỡ nội tạng. Cũng có thể bạn có chiếc bụng phẳng và ít mỡ nhìn thấy được nhưng vẫn có mỡ nội tạng bên trong. Thông thường lượng mỡ nội tạng bạn có sẽ tăng lên cùng với lượng mỡ khác trong cơ thể.

Chỉ có những chiếc máy đắt tiền với một lần quét có thể đo chính xác lượng mỡ nội tạng của bạn, nhưng bác sĩ sẽ không yêu cầu xét nghiệm chỉ vì lý do đó. Nếu muốn xác định tại nhà, bạn có thể sử dụng thước dây đơn giản để ước tính dựa trên kích thước vòng eo của mình.

Mỡ nội tạng và mỡ dưới da

Mỡ dưới da là lớp mỡ nằm ngay bên dưới da của bạn. Loại mỡ này thường xuất hiện quanh hông, mông, đùi và bụng.

Bạn có thể véo da để xác định lớp mỡ này. Tuy nhiên, không thể làm điều đó với mỡ nội tạng vì nó nằm quá sâu dưới cơ bụng. Bạn có thể tìm thấy mỡ dưới da ở vùng bụng và các bộ phận khác trên cơ thể. Mỡ nội tạng chỉ được tìm thấy sâu trong bụng, nơi chứa hầu hết các cơ quan nội tạng của cơ thể.

Đối với hầu hết mọi người, khoảng 90% mỡ trong cơ thể tập trung dưới da. 10% còn lại là mỡ nội tạng nằm ở sâu hơn.

 ————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK