Tổng quan
Bệnh đái tháo đường thai kỳ là bệnh đái tháo đường được chẩn đoán lần đầu tiên trong thai kỳ. Giống như các loại bệnh tiểu đường khác, bệnh đái tháo đường thai kỳ ảnh hưởng đến cách tế bào sử dụng đường (glucose). Đái tháo đường thai kỳ gây ra lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và sức khỏe của em bé.

Mặc dù bất kỳ biến chứng thai kỳ nào cũng đáng lo ngại nhưng vẫn có tin tốt. Khi mang thai, bạn có thể giúp kiểm soát đái tháo đường thai kỳ bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và dùng thuốc nếu cần thiết. Kiểm soát lượng đường trong máu có thể giúp bạn và em bé khỏe mạnh và ngăn ngừa việc sinh đẻ khó khăn.

Nếu bạn bị đái tháo đường thai kỳ, nhìn chung lượng đường trong máu của bạn sẽ trở lại mức bình thường ngay sau khi sinh. Nhưng nếu bạn bị đái tháo đường thai kỳ, bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn. Bạn cần được kiểm tra đường huyết thường xuyên hơn.

Triệu chứng
Hầu hết, đái tháo đường thai kỳ không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng đáng chú ý. Khát nước nhiều hơn và đi tiểu thường xuyên hơn là những triệu chứng có thể xảy ra.

Khi nào cần gặp bác sĩ
Nếu có thể, hãy đi khám sớm – khi bạn lần đầu tiên nghĩ đến việc mang thai – để bác sĩ có thể kiểm tra nguy cơ mắc bệnh cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Khi bạn mang thai, bác sĩ sẽ kiểm tra bệnh đái tháo đường đường thai kỳ của bạn như một phần trong quá trình chăm sóc trước sinh.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK