Cho dù đó là một cơn đau đột ngột hay một cơn co thắt chân ngẫu nhiên khiến bạn giật mình tỉnh giấc, tất cả chúng ta đều đã từng bị chuột rút cơ bắp trước đây. 

Chúng có thể vô cùng đau đớn, nhưng tin tốt là chuột rút chỉ thoáng qua. Họ cũng thường không có gì phải quá lo lắng. 

Chuột rút cơ bắp là một tình trạng khá phổ biến. “Chúng có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, nhưng chúng phổ biến nhất ở chân và bàn chân.” 

Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng là thứ gì đó để loại bỏ. 

Ví dụ, chuột rút cơ bắp có thể đặc biệt nghiêm trọng nếu chúng đánh thức bạn dậy vào ban đêm. Và nếu đi kèm với các triệu chứng khác, chúng cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. 

Điều gì gây ra chuột rút cơ bắp? 

Bạn di chuyển suốt cả ngày. Khi làm như vậy, các dây thần kinh vận động của hệ thần kinh ngoại vi của bạn kích hoạt để kích hoạt các cơn co cơ cần thiết cho chuyển động cơ bình thường. 

Nhưng những dây thần kinh vận động này cực kỳ nhạy cảm và đôi khi, chúng tự động bắn nhầm tạo ra các cơn co thắt cơ mà cảm giác không bình thường. 

Chuột rút về cơ bản là sự co cơ tự phát, hỗn loạn. “Khi bạn thực hiện các nghiên cứu điện học về chuột rút, bạn sẽ thấy rằng dây thần kinh vận động kích hoạt cơ bị ảnh hưởng đang hoạt động với tốc độ cực cao – cao hơn nhiều so với khi một người tự di chuyển cơ một cách có ý thức.” 

Trong nhiều trường hợp, cơ co rút đến mức toàn bộ chi hoặc cơ thể cử động, đặc biệt nếu ở các cơ lớn hơn ở đùi hoặc bắp chân. 

Cơ bắp cuối cùng sẽ mỏi hoặc bạn có thể kéo căng cơ để phá vỡ cơn co thắt nhưng trong thời gian chờ đợi, những cơn co thắt cực độ này có thể rất đau đớn và có vấn đề. 

đầy đủ. 

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK