Bệnh mồ hôi máu là gì?

Bệnh mồ hôi máu là một tình trạng cực kỳ hiếm gặp khi bạn đổ mồ hôi có máu. Nó hiếm đến mức nhiều người không biết nó tồn tại hoặc có thật hay không. Nhưng đổ mồ hôi máu đã được nhìn thấy trong lịch sử. Kinh thánh đề cập đến việc Chúa Giêsu đổ mồ hôi máu khi cầu nguyện trước khi bị đóng đinh. Leonardo Da Vinci viết về những người lính đổ mồ hôi máu trước trận chiến.

Mặc dù những điều này được mô tả thực tế hoặc không, nhưng bệnh mồ hôi máu là một tình trạng có thật. Đổ mồ hôi máu có thể xảy ra trên bất kỳ bề mặt nào của cơ thể. Mặt và trán là những vị trí thường gặp.

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao đổ mồ hôi máu và cách các bác sĩ điều trị.

Triệu chứng

Những người bị bệnh mồ hôi máu có thể đổ mồ hôi máu từ da. Nó thường xảy ra trên hoặc xung quanh mặt, nhưng cũng có thể xuất phát từ niêm mạc bên trong mũi, miệng hoặc dạ dày. Vùng da xung quanh vùng chảy máu có thể sưng lên tạm thời.

Bệnh mồ hôi máu có thể trông giống như máu, mồ hôi đẫm máu hoặc mồ hôi có những giọt máu trong đó. Đổ mồ hôi có màu khác – như vàng, xanh lam, xanh lá cây hoặc đen – là một tình trạng khác gọi là bệnh mồ hôi màu.

Chảy máu thường tự ngừng và không nghiêm trọng, mặc dù nó có thể khiến bạn mất nước. Và tất nhiên, nó có thể gây phiền toái.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK