Bệnh Alzheimer gây ra sự suy giảm trí nhớ, khả năng tư duy, học tập và kỹ năng tổ chức theo thời gian. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng mất trí nhớ và thường ảnh hưởng đến những người trên 65 tuổi. Không có cách chữa trị bệnh Alzheimer, nhưng một số loại thuốc và liệu pháp có thể giúp kiểm soát các triệu chứng tạm thời. 

Bệnh Alzheimer là gì? 

Bệnh Alzheimer à một bệnh về não gây ra sự suy giảm dần dần về trí nhớ, tư duy, học tập và kỹ năng tổ chức. Cuối cùng, nó ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các hoạt động cơ bản hàng ngày của một người. Bệnh Alzheimer (AD) là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng mất trí nhớ . 

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Các nhà nghiên cứu tin rằng quá trình bệnh có thể bắt đầu từ 10 năm trở lên trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. AD thường ảnh hưởng đến những người trên 65 tuổi.. 

Bệnh Alzheimer ảnh hưởng đến ai? 

Bệnh Alzheimer chủ yếu ảnh hưởng đến những người trên 65 tuổi. Độ tuổi trên 65 càng cao, bạn càng có nhiều khả năng mắc bệnh Alzheimer. 

Một số người mắc bệnh Alzheimer trước 65 tuổi – thường ở độ tuổi 40 hoặc 50. Đây được gọi là bệnh Alzheimer khởi phát sớm. Nó rất hiếm. Ít hơn 10% trường hợp AD khởi phát sớm. 

Bệnh Alzheimer phổ biến như thế nào? 

Bệnh Alzheimer là phổ biến. Nó ảnh hưởng đến khoảng 24 triệu người trên khắp thế giới. Cứ 10 người trên 65 tuổi thì có một người và gần một phần ba số người trên 85 tuổi mắc bệnh này. 

————————————————
Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK

Chào mừng bạn đến với trang tài liệu y khoa miễn phí ! Đây là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và tin tức mới nhất trong lĩnh vực y khoa . Mình hy vọng rằng bạn sẽ thích trang của mình và tìm thấy những thông tin hữu ích lĩnh vực y khoa.

Để nhận thêm nhiều tài liệu cập nhập mới nhất và miễn phí về y khoa hãy follow like Fanpage:

Facebook: https://www.facebook.com/tailieuykhoa.thuvienykhoa.tonghoptailieuykhoa

Website : https://tailieuykhoamienphi.com/