Ăn thực phẩm có chứa tinh bột và protein có thể giúp hỗ trợ cơ sau khi tập luyện. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ngay sau khi tập luyện để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tiêu thụ các chất dinh dưỡng phù hợp sau khi tập thể dục có thể giúp bạn tối ưu hóa mục tiêu luyện tập của mình.

Trong quá trình tập luyện, cơ bắp của bạn sử dụng hết glycogen dự trữ, đây là nguồn nhiên liệu ưa thích của cơ thể. Điều này dẫn đến cơ bắp của bạn bị cạn kiệt một phần glycogen. Một số protein trong cơ cũng có thể bị phân hủy và hư hỏng trong quá trình tập luyện. Sau khi tập luyện, cơ thể bạn sẽ xây dựng lại lượng glycogen dự trữ và tái tạo lại các protein cơ bắp đó.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng ăn đúng chất dinh dưỡng ngay sau khi tập có thể giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình này hơn. Cung cấp năng lượng cho cơ thể đúng cách sau khi tập thể dục cũng có thể giúp:

  • giảm sự phân hủy protein cơ
  • tăng tổng hợp protein cơ (tăng trưởng)
  • cải thiện tâm trạng
  • tăng cường phục hồi

Các chất dinh dưỡng đa lượng để phục hồi sau tập luyện
Các chất dinh dưỡng đa lượng là một nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần với số lượng lớn để cung cấp năng lượng cần thiết để hoạt động. Ba chất dinh dưỡng đa lượng là protein, carbohydrate và chất béo. Mỗi chất này đóng một vai trò trong quá trình phục hồi sau tập luyện của cơ thể.

Protein giúp sửa chữa và xây dựng cơ bắp
Tập thể dục kích hoạt sự phân hủy protein cơ. Tốc độ này xảy ra phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như khối lượng luyện tập, cường độ và tần suất.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK