• Nhiệt độ đang tăng lên trên khắp Hoa Kỳ (và toàn cầu) khi mùa hè và biến đổi khí hậu diễn ra.
  • Nghiên cứu chỉ ra rằng nhiệt độ có thể làm tăng nguy cơ tử vong.
  • Cụ thể, các bác sĩ đã chỉ ra những nguy cơ sức khỏe nhất định tăng lên theo nhiệt độ, bao gồm các cơn đau nửa đầu, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Trong khi sức nóng và mùa hè luôn song hành với nhau, theo các nghiên cứu và chuyên gia chỉ ra rằng nhiệt độ tăng cao luôn đi kèm với các nguy cơ về sức khỏe.

Một nghiên cứu năm 2022 trên 219 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên đã tìm ra mối liên hệ giữa nhiệt độ cực cao và tỷ lệ tử vong trong tất cả các nguyên nhân. Những nguy cơ đáng kể nhất là đối với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng điều quan trọng là mọi người phải hiểu những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra khi nhiệt độ cực cao.

“Vào mùa hè, bạn rất dễ bị thu hút bởi nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời, nhưng sức nóng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bạn bị mệt, đặc biệt nếu bạn không chú ý đến các dấu hiệu trên cơ thể hoặc đang ở độ tuổi cao,” Tiến sĩ Jo Anna Leuck, MD, phó trưởng khoa giáo dục tại Trường Y Burnett thuộc Đại học Texas Christian nói. “Có nhiều cách đơn giản để ngăn chặn tác động này, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được sự nguy hiểm của nhiệt và cách tránh chúng”.

Nhận thức này đặc biệt quan trọng khi Trái Đất nóng lên do biến đổi khí hậu. Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), năm 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy năm 2024 cũng sẽ như vậy. Tháng 4 là tháng nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu tháng thứ 11 liên tiếp đạt mức cao mới.

Để giúp bạn chuẩn bị cho mùa nóng hơn và những năm sắp tới, các bác sĩ đã chia sẻ sáu cách mà nhiệt độ có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe và những lời khuyên để làm dịu mát.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK