Dị ứng thời tiết có thể khó kiểm soát. Các phương pháp điều trị thông thường thường bao gồm thuốc không kê đơn, nhưng các chất kháng histamine tự nhiên cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Ví dụ như cây bơ gai, vitamin C và quercetin.

Nếu bạn bị dị ứng thời tiết, đây có thể là một thách thức. Các triệu chứng như hắt hơi, ngứa mắt, nghẹt mũi  có thể khó giải quyết. Cho dù triệu chứng của bạn là do sốt, viêm mũi dị ứng hay dị ứng thời tiết, nhiều loại thuốc có thể giúp giảm bớt. Nhưng các loại thuốc này kèm theo một danh sách dài các tác dụng phụ. Bạn có thể đã thử nhiều giải pháp không kê đơn (OTC) này để cố gắng giảm bớt các triệu chứng theo mùa của mình. Bây giờ bạn có thể muốn thử tìm kiếm giải pháp khác. Một số bằng chứng cho thấy các loại thuốc hoàn toàn tự nhiên có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trên.

Hiểu cách hoạt động của các chất kháng histamine sẽ giúp bạn xác định rõ hơn liệu thuốc kháng histamine tự nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng thời tiết hay không.

Thuốc kháng histamine hoạt động như thế nào?
Dị ứng là một phản ứng miễn dịch đối với một chất vô hại. Chất này – cho dù đó là phấn hoa, lông động vật hay bụi – đều tiếp xúc với các tế bào trong màng nhầy của mũi, miệng, cổ họng và phổi. Ở người bị dị ứng, điều này sẽ kích hoạt giải phóng một chất hóa học gọi là histamine. Histamine là một phần của hệ thống miễn dịch gây ra tất cả các triệu chứng liên quan đến dị ứng, chẳng hạn như hắt hơi, ngứa và các triệu chứng giống cảm lạnh.

Thuốc kháng histamine hoạt động bằng cách bất hoạt tác dụng của histamine để ngăn chặn phản ứng dị ứng.

Nhiều loại thuốc dị ứng được bán ở hiệu thuốc có thành phần kháng histamine. Một số loại thực phẩm và chiết xuất thực vật có thể ngăn chặn tác dụng của histamine theo cách tương tự.

————————————————

Các bạn xem đầy đủ tại đây nhé LINK