[Ngoại Văn] Lippincott Illustrated Reviews Pharmacology Bản South Asian. Từ “dược học” có nguồn gốc từ các từ pharmakon, có nghĩa là “thuốc” và logus, có nghĩa là “khoa học”. Dược học là khoa học nghiên cứu các chất tương tác với các hệ thống sống thông qua các quá trình hóa học, đặc biệt là bằng cách liên kết với các phân tử điều hòa và kích hoạt hoặc ức chế các quá trình bình thường của cơ thể. Những chất này có thể là hóa chất được sử dụng để đạt được hiệu quả điều trị có lợi trên một số quá trình trong bệnh nhân.

Dược học là ngành y học với sự kết hợp độc đáo của khoa học y sinh truyền thống – hóa học, hóa sinh, sinh lý học và y học clin-ical. Dược học vừa là một ngành khoa học cơ bản vừa là một ngành khoa học ứng dụng. Nó tạo thành xương sống của phương pháp trị liệu hợp lý. Dược học liên quan đến kiến ​​thức về thuốc, nguồn gốc của chúng, tác dụng sinh hóa và sinh lý, cơ chế hoạt động và cách sử dụng thuốc điều trị. Dược lý học nghiên cứu tác dụng của thuốc và cách chúng phát huy tác dụng.

[Ngoại Văn] Lippincott Illustrated Reviews Pharmacology Bản South Asian. Ví dụ, paracetamol có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể trong trường hợp sốt bằng cách ức chế một enzym được gọi là cyclooxygenase trong thần kinh trung ương, chịu trách nhiệm tổng hợp một số chất trung gian gây viêm. Penicillin chữa một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bằng cách phá vỡ quá trình tổng hợp thành tế bào vi khuẩn bằng cách ức chế một loại enzym quan trọng.

+ Các bạn tải sách tại đây nhé (Download book free here): TẢI NGAY